Cách Làm Kem Bằng Mật Ong Tự Nhiên Tại Nhà

Cách làm kem bằng mật ong tự nhiên tại nhà:

  • Đặc tính hữu ích của sản phẩm
  • Kem mật ong – hàm lượng calo và thành phần hóa học
  • Các loại kem làm bằng mật ong tự nhiên
  • Ứng dụng của kem mật ong
  • Điều kiện bảo quản

Bạn sẽ được tìm hiểu về các món ăn phổ biến sử dụng mật ong tự nhiên, đặc tính, cũng như công dụng của nó trong bài viết này. Kem mật ong đánh bông là một sản phẩm tự nhiên với độ sệt và hương vị tuyệt vời. Nó không chỉ giữ lại tất cả các chất hữu ích của mật hoa do ong chuẩn bị, mà bạn có thể tăng hương vị của chúng bằng cách thêm quả mọng, trái cây và các thành phần khác. Một món ngon như vậy có thể làm hài lòng cả gia đình hoặc bằng cách đặt nó trong một hộp quà, tạo một bất ngờ ngọt ngào bất ngờ cho bạn bè và đồng nghiệp.

Làm kem mật ong tại nhà là một quá trình thú vị và hấp dẫn mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được. Tất cả những gì bạn cần là một máy trộn với máy đánh trứng, một chiếc bát và một chiếc tủ lạnh phù hợp để đánh.

Công nghệ kem mật ong tự nhiên với công thức cổ điển:

  1. Cho chất lỏng và mật ong vào một cái bát.
  2. Đặt nó trong tủ lạnh trong nửa giờ để có được độ mịn mong muốn.
  3. Đánh hỗn hợp bằng máy trộn trong 2-3 phút ở tốc độ thấp. Đồng thời, mật ong sẽ bắt đầu sáng màu.
  4. Thêm gia vị, trái cây đã chuẩn bị hoặc quả mọng như mong muốn.
  5. Tăng tốc độ lên mức trung bình và đánh thêm 10-15 phút.
  6. Đặt hỗn hợp thu được vào tủ lạnh để đông đặc trong vài giờ.

Công nghệ làm kem mật ong công nghiệp phức tạp hơn nhiều so với tự làm. Các nhà sản xuất tuân theo một chế độ nhiệt độ đặc biệt, và thời gian đánh kem kéo dài trung bình 2 giờ trong 10 ngày. Các chất bổ sung cũng được tạo thành sơ bộ đặc biệt. Kem công nghiệp và kem tự chế có sự khác biệt đáng kể về đặc tính và điều kiện bảo quản.

Đặc tính hữu ích của sản phẩm

Mật ong kem, được chuẩn bị theo công thức, giữ lại tất cả các chất chữa bệnh của một sản phẩm tự nhiên.

Các tính năng có lợi:

  • Đóng vai trò như một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất;
  • Là một chất chống oxy hóa;
  • Tăng cường hệ miễn dịch;
  • Có tác dụng kháng vi rút, kháng khuẩn, kháng nấm;
  • Chống lại mệt mỏi, căng thẳng và trầm cảm;
  • Phục hồi các chức năng tim mạch.

Tùy thuộc vào loại mật ong được sử dụng làm phụ gia, món ngon này có thể được sử dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh. Kem đánh bông cùng với việc bổ sung các sản phẩm nuôi ong khác như sữa ong chúa, phấn hoa, bánh mì ong, keo ong, v.v. đều có những thành phần có lợi. Mật ong kem tự nhiên có giá trị dinh dưỡng khoảng 300-350 kcal trên 100 g. Nó có thể bị giảm do các chất phụ gia khác nhau như: sữa, quả mọng, trái cây, v.v.

Thành phần của kem mật ong không có chất phụ gia:

  • 75-80% carbohydrate – glucose, fructose, sucrose, maltose;
  • 13 – 22% nước;
  • Vitamin – B1, B2, B6, axit folic, provitamin A, v.v.;
  • Khoáng chất, incl. sắt, flo, kẽm, kali, canxi, phốt pho;
  • Có đến 0,4% protein;
  • Axit amin – threonine, methionine, phenylalanine, v.v.

Đánh bông thành phẩm có độ sệt tương tự như bơ và không thay đổi theo thời gian. Màu sắc thay đổi tùy thuộc vào thành phần.

Các loại kem làm bằng mật ong tự nhiên

Các loại kem mật ong rất đa dạng. Cách xử lý phụ thuộc vào phương pháp chuẩn bị, thành phần và nhiều yếu tố khác:

  • Theo màu – kem mật ong tối, trắng;
  • Thành phần – tinh khiết, với việc bổ sung trái cây, quả hạch, sản phẩm từ ong và các thành phần khác.

Nhờ sự phong phú của loại kem mật ong, mọi người đều có thể tìm và điều trị theo ý thích của mình. Những người muốn tăng cường sức khỏe sẽ chọn kẹo mềm với keo ong hoặc gừng với các loại hạt, sữa, quả mọng.

Kem mật ong và phương pháp ứng dụng

Loại kem này tiện lợi hơn nhiều so với mật ong tự nhiên cổ điển. Thực tế là nó luôn ở trạng thái sệt và không kết tinh. Có thể dễ dàng lấy ra khỏi hộp bằng thìa, phết lên bánh mì hoặc bánh bông lan.

Các lĩnh vực ứng dụng chính:

  • Để phòng ngừa và điều trị bệnh;
  • Như một thực phẩm bổ sung hữu ích;
  • Để thay thế các món ngon có hại;
  • Trong sản xuất bánh kẹo.

“Ngoài ra, kem có thể làm quà tặng cho bạn bè và gia đình. Do vẻ ngoài khác thường và tính tinh tế, nó sẽ làm cho trẻ em và những người không thích mật ong sẽ tạo ra điều khác biệt so với mật ong tự nhiên.”

Điều kiện bảo quản phù hợp

Câu trả lời cho câu hỏi kem mật ong bảo quản được bao lâu phụ thuộc vào công nghệ sản xuất. Một sản phẩm tự pha chế vẫn giữ được đặc tính của nó trong 7 đến 10 ngày. Sự hiện diện của các chất phụ gia dễ hỏng, sữa hoặc quả mọng có thể rút ngắn đáng kể thời gian này. Còn điều kiện để bảo quản kem mật ong tự làm trong tủ lạnh. Mật ong đánh bông công nghiệp được bảo quản theo cách thông thường, ở nơi tối, trong hộp kín ở nhiệt độ 6-20 độ. Nếu các điều kiện này được đáp ứng, nó sẽ giữ được các đặc tính của nó trong ít nhất một năm, mà không bị bong tróc hoặc kết tinh.

Một số tài liệu về mật ong bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Nếu có nhu cầu tư vấn và sử dụng sản phẩm mật ong bạn có thể liên hệ MDL.

 

Cách Chữa Bệnh Bằng Mật Ong Tự Nhiên (Phần 2)
Cách Làm Mật Ong Chanh Sả Gừng Tăng Đề Kháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Danh Mục