Cách Làm Mật Ong Chanh Sả Gừng Tăng Đề Kháng

Mật ong chanh sả gừng là thức uống dân gian nhiều dinh dưỡng và thơm ngon với nguyên liệu vừa dễ làm, vừa rất hợp túi tiền của mọi gia đình để tăng cường sức khỏe phòng ngừa dịch bệnh Covid.

Theo y học cổ truyền, sả gừng có vị cay tính ấm. Mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên. Chanh chứa nhiều vitamin C rất cần thiết cho hệ miễn dịch cơ thể, đặc biệt ở trẻ em và người lớn. Thức uống Mật Ong Chanh Sả Gừng là sự phối hợp hoàn hảo của các nguyên liệu thiên nhiên có tính bổ trợ nhau, giúp phòng ngừa cảm cúm, kháng viêm.

Hãy chuẩn bị sẵn món thức uống Mật Ong Chanh Sả Gừng trong nhà để nâng cao sức khỏe của cả gia đình bạn nhé!

  1. Nguyên liệu làm Mật Ong Chanh Sả Gừng
  2. Cách chọn mua Mật Ong chất lượng cao
  3. Cách làm Mật Ong Chanh Sả Gừng

1. Nguyên liệu làm Mật Ong Chanh Sả Gừng

– Chanh ½ trái

– Sả 1 tép

– Gừng 10g

– Mật ong 1 muỗng canh

2. Cách chọn mua và sử dụng Mật Ong chất lượng cao

– Mật Ong dùng cho mục đích bồi bổ sức khỏe chỉ nên chọn Mật Ong Chín Tổ. Đây là loại mật chín tự nhiên trong tổ ong, không xử lý hạ thủy phần, không đun nấu. Nhờ đó loại mật ong chín tổ này giữ được trọn vẹn dinh dưỡng quý giá của mật ong thiên nhiên mà mật ong non không thể nào so sánh được. Hãy lưu ý đọc kĩ trên nhãn hiệu để chọn đúng loại Mật Ong Chín Tổ.

– Mật Ong Chín Tổ có thể kết tinh tự nhiên và đây hoàn toàn là quá trình bình thường của mật ong, không ảnh hưởng đến chất lượng mật.

3. Cách làm Mật Ong Chanh Sả Gừng

Công thức 1 – Mật Ong Chanh Sả Gừng uống nóng

– Đun sôi nước, gừng và sả trong 10 phút. Tắt bếp sau đó thêm nước cốt từ 1/2 quả chanh. Khuấy đều.

– Cho ra cốc và để nguội dần đến nhiệt độ vừa uống. Thêm khoảng 1 muỗng canh mật ong vào mỗi cốc. Bạn có thể gia giảm hoặc thêm lượng mật ong tùy theo sở thích.

*Lưu ý: Mật Ong Chín Tổ giữ nguyên vẹn dinh dưỡng và khoáng chất của mật ong không qua đun nấu. Vậy nên bạn cũng đừng pha mật ong với nước quá nóng để bảo toàn dưỡng chất này.

– Trang trí với cọng sả, gừng xắt mỏng và chanh xắt mỏng nếu muốn.

Công thức 2 – Mật Ong Chanh Sả Gừng pha trà

– Đun sôi nước, gừng và sả trong 10 phút. Tắt bếp sau đó thêm nước cốt từ 1/2 quả chanh. Khuấy đều.

– Cho ra cốc có để sẵn 1 gói trà xanh và để nguội dần đến nhiệt độ vừa uống. Thêm khoảng 1 muỗng canh mật ong vào mỗi cốc. Bạn có thể gia giảm hoặc thêm lượng mật ong tùy theo sở thích.

– Trang trí với cọng sả, gừng xắt mỏng và chanh xắt mỏng nếu muốn.

– Bạn nên lưu ý: Bài thuốc dân gian có thể hỗ trợ giảm triệu chứng cảm cúm và sử dụng hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng nhưng thức uống này hoàn toàn không phải là thuốc chữa bệnh. Hãy lắng nghe chuyên gia sức khỏe để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình. Mong bạn và người thân bình an!

Một số tài liệu về mật ong bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Nếu có nhu cầu tư vấn và sử dụng sản phẩm mật ong bạn có thể liên hệ MDL.

 

Cách Làm Kem Bằng Mật Ong Tự Nhiên Tại Nhà
Có Nên Sử Dụng Mật Ong Tự Nhiên Cho Phụ Nữ Có Con Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Danh Mục