Mật Ong Táo Gai Và Những Lợi Ích

Mật Ong Táo Gai Và Những Lợi Ích Trong Cuộc Sống.

Cửa hàng trực tuyến “Honey of Russia” cung cấp mật ong táo gai – một loại đặc sản quý hiếm được nhiều người yêu thích. Nó có hương vị tuyệt vời và đặc tính y học. Nhưng không phải người nuôi ong nào cũng sản xuất được. Cây táo gai thường mọc ở những nơi hoang vu mà ong khó tiếp cận. Và chỉ nở 10-15 ngày trong năm.

Bài viết này sẽ quan tâm đến những ai muốn mua mật ong táo gai hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm nuôi ong quý giá này. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về vị, mùi, các đặc tính hữu ích. Và ngoài ra, cách phân biệt hàng nhái và những sản phẩm khác, kém giá trị hơn.

Mật ong táo gai có vị gì?

Một trong những đặc điểm nổi bật của sản phẩm mật ong là hương vị của nó. Những ai đã từng thử sản phẩm cao lương thực ít nhất một lần sẽ nhớ mãi vị đắng cay dễ chịu của nó. Nó giống quả mọng của cây.
Các tính năng hương vị khác:

  • Dư vị kéo dài với một chút vị đắng;
  • Gây đau họng;
  • Để lại cảm giác nóng trong thực quản.

Để trải nghiệm và cảm nhận trọn vẹn hương vị của mật ong táo gai, bạn có thể sử dụng kỹ thuật của những thợ ngâm rượu chuyên nghiệp. Để nếm thử, hãy lấy một phần nhỏ mật hoa (1-2 gam), từ từ xoa giữa lưỡi và vòm miệng, rồi nuốt. Nếu bạn đã thử một loại mật ong khác trước đây, một miếng táo chua sẽ giúp khôi phục độ nhạy cảm với vị giác.

Đặc điểm của mật ong táo gai

Các đặc tính của mật ong táo gai được xác định bởi các đặc tính của thực vật mà từ đó ong thu thập phấn hoa. Quả và lá của loại cây bụi cao này được sử dụng rộng rãi trong y học do các đặc tính chữa bệnh độc đáo của chúng. Nếu chúng ta nói về mật ong, thì tất cả các chất hữu ích của cây đều được chứa trong nó ở dạng cô đặc.

Tính năng sản phẩm:

  • Màu tối, bão hòa, từ vàng đến nâu với một chút đỏ;
  • Đặc, sệt, dẻo ngay cả với sản phẩm tươi;
  • Mùi hoa rõ rệt, sắc nét, với các ghi chú đắng;
  • Đường hóa diễn ra trong vòng 1-1,5 tháng.

Hawthorn phát triển với số lượng lớn ở phía đông của phần châu Âu của Nga, Siberia, Trung Á. Do đó, mật ong đơn bội quý hiếm thường được cung cấp nhiều nhất từ những nơi này.
Hàm lượng calo và thành phần hóa học
Mật ong táo gai có hàm lượng calo thấp so với hầu hết các loại đặc sản này. Trung bình 100 gram chứa 315-320 kcal, một muỗng cà phê chứa khoảng 40 kcal, và một phòng ăn chứa 110 kcal.

Bao gồm:

  • Carbohydrate – fructose, sucrose, glucose, v.v.;
  • Axit amin, bao gồm threonine, methionine;
  • Vitamin – ascorbic (lên đến 55 mg trên 100 g), nicotinic, axit folic, biotin, riboflavin, v.v.;
  • Các nguyên tố vi lượng và vĩ mô – sắt, kali, phốt pho, canxi;
  • Các enzym;
  • Phấn hoa;
  • Chất chống oxy hóa.

Mật ong Hawthorn chứa khoảng 300 chất và nguyên tố khác nhau. Hầu hết tất cả các loại carbohydrate – từ 75 đến 90%. Protein và nước có một lượng nhỏ.

Những đặc tính hữu ích

“Khi quyết định có nên mua mật ong táo gai, các đặc tính có lợi của nó thường là yếu tố quyết định. Giống cây này được coi là một loại thuốc tự nhiên.”

Các đặc tính hữu ích của mật ong táo gai:

  • Tăng cường cơ tim, động mạch, mao mạch;
  • Bình thường hóa huyết áp;
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch;
  • Có tác dụng lợi tiểu;
  • Loại bỏ độc tố;
  • Làm dịu;
  • Giảm cholesterol;
  • Cải thiện sự trao đổi chất;
  • Giúp bình thường hóa cân nặng;
  • Hoạt động như một loại thuốc giảm đau.

Như vậy, mật ong táo gai sẽ đặc biệt hữu ích cho những người mắc các bệnh tim mạch, người bị tai biến mạch máu não. Nó được chỉ định cho sự gia tăng căng thẳng về thể chất và tinh thần, mãn kinh, rối loạn nội tiết tố. Thúc đẩy sự cải thiện của đường tiêu hóa, hệ thống sinh dục.

Chống chỉ định

Mặc dù có nhiều đặc tính hữu ích, mật ong táo gai không được khuyến khích sử dụng với số lượng lớn. Một đến hai muỗng canh một ngày thường xuyên sẽ là đủ cho người lớn để đạt được hiệu quả tích cực.
Sản phẩm được chống chỉ định cho:

  • Mang thai và cho con bú;
  • Đái tháo đường;
  • Bệnh hen suyễn;
  • Đợt cấp của bệnh thận và gan;
  • Huyết áp thấp.

Trong một số trường hợp, phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Chọn mật ong táo gai, cách phân biệt thật giả. Khá dễ dàng để phân biệt mật ong táo gai với các loại khác. Nó được đưa ra bởi một hương vị và mùi cụ thể. Và ngoài ra – độ nhớt – bạn có thể vẽ theo nghĩa đen trên đĩa với một giọt nhỏ.
Có thể sử dụng bất kỳ phương pháp phổ biến nào đã biết để kiểm tra độ tự nhiên. Ví dụ: hòa tan trong nước.

Trình tự:

  1. Trộn mật ong với nước theo tỷ lệ 1: 2. Sự hiện diện của trầm tích sẽ chỉ ra các tạp chất.
  2. Thêm 2-3 giọt axit axetic. Nếu trộn phấn vào mật ong sẽ xuất hiện bọt.
  3. Thêm 2-3 giọt iốt. Nếu có bột mì hoặc tinh bột, chất lỏng sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Cách đáng tin cậy nhất để phân biệt mật ong táo gai với hàng giả là kiểm tra nó trong phòng thí nghiệm. Ở cửa hàng “Honey of Russia”, tất cả hàng hóa đều được kiểm định và có giấy chứng nhận chất lượng.
Cách bảo quản tại nhà
Để mật ong táo gai bảo quản được lâu và không bị mất đi tính chất thì chỉ cần biết một vài quy tắc là đủ.

Khuyến nghị:

  • Thùng kín;
  • Nơi khô tối;
  • Không có biến động nhiệt độ đột ngột;
  • Tránh xa các sản phẩm có mùi mạnh.

Bằng cách làm theo những quy tắc đơn giản này, bạn có thể chắc chắn về độ an toàn của mật ong.

Một số tài liệu về mật ong bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Nếu có nhu cầu tư vấn và sử dụng sản phẩm mật ong bạn có thể liên hệ MDL.

 

Mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt như nhau?
Mật Ong và Sữa – Sự kết hợp tuyệt cho sức khoẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Recently Viewed Close
Close

Close
Navigation
Danh Mục